Giới thiệu về Chef Peter Cường

 Giới thiệu về Chef Peter Cường

Ẩm thực là một phần của văn hóa dân tộc và cũng là thước đo giá trị của một nền văn hóa. Đó là kim chỉ nam của bếp trưởng Peter Cường Franklin khi anh xây dựng và phát triển nhà hàng Anan Sài Gòn của mình.

Lần đầu tiên tôi gặp Peter Cường Franklin khi nhà hàng Anan vừa mở cửa. Trong vô số những nhà hàng phục vụ món Việt, Ănăn nổi bật ngay từ đầu bởi sự độc đáo của mình. Nơi này luôn kín khách ngay khi vừa mở cửa. Cho tới nay, sau 4 năm, thực khách vẫn cần phải đặt bàn trước vào những dịp lễ hay cuối tuần nếu muốn dùng bữa tại đây.

Điều gì đã khiến các thực khách sành ăn yêu thích nhà hàng mang phong cách Industrial giữa lòng khu Chợ Cũ, Sài Gòn này? Câu trả lời đến từ những món ăn đậm chất đường phố như bánh tráng nướng Đà Lạt, phở khô… được phục vụ một cách đầy sáng tạo. Và một lý do quan trọng khác, chính là vị bếp trưởng hiếu khách và thông thái nơi đây.

Bếp trưởng Peter Cường Franklin, là người Mỹ gốc Việt, tốt nghiệp đại học Yale. Anh là chủ và là bếp trưởng của nhà hàng Ănăn và quán bar nhậu tại Tp.HCM. Peter và nhà hàng của mình đã được nhận nhiều giải thưởng như giải Nhà hàng ngon nhất của Vietcetera Grand Jury và giải Đầu bếp của năm từ Harper’s Bazaar.

-Theo Haper Bazzar Vietnam-

10 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *