Nhìn lại Lễ hội ẩm thực Năm Châu lần 1

 Nhìn lại Lễ hội ẩm thực Năm Châu lần 1

WorldFood 2017 là sự kiện giao lưu ẩm thực năm châu duy nhất và quy mô nhất tại Việt Nam, giới thiệu nét đẹp trong văn hóa ẩm thực các nước trên thế giới, với nhiều hoạt động bên lề vô cùng hấp dẫn tạo sức hút lớn tới đông đảo khách tham quan tham gia trải nghiệm ẩm thực, vui chơi và mua sắm.


Lễ hội Ẩm thực 5 châu sẽ có sự góp mặt của trên 300 gian hàng, nơi quy tụ và trưng bày của hàng ngàn những sản phẩm thực phẩm và đồ uống, những món ngon đặc sắc đến từ khắp nơi trên thế giới và mọi miền tổ quốc. 

Đến với sự kiện, ngoài việc tự do khám phá, thưởng thức nét đẹp hương vị ẩm thực năm châu, khách tham quan sẽ được chứng kiến và tham gia các hoạt động vô cùng thú vị như:

+ Ảo thuật ẩm thực đường phố: Các chuyên gia ảo thuật sẽ làm cho thực khách từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

+ Vào bếp cùng siêu đầu bếp: Không chỉ nhìn, thưởng thức những món ăn đặc sắc của nền ẩm thực Châu Á, du khách còn được dịp chiêm ngưỡng những đầu bếp biễu diễn và chế biến những món ăn đặc sắc của nhà hàng và của quốc gia của họ.

Sự kết hợp nhiều nguyên liệu bổ dưỡng và cách chế biến công phu đã làm cho món ăn có những hương vị tuyệt hảo đã làm nên những món như : thịt nướng Kangaroo, Tasmania của Úc hoặc những món hoang dã được nướng đá tại New Zealand không thể bỏ qua được.

+ Phố ẩm thực 5 châu:

Ẩm thực châu Á: Không chỉ nhìn, thưởng thức những món ăn đặc sắc của nền ẩm thực Châu Á, du khách còn được dịp chiêm ngưỡng những đầu bếp biểu diễn và chế biến những món ăn đặc sắc của nhà hàng và quốc gia của họ.

Ẩm thực châu Úc: Sự kết hợp nhiều nguyên liệu bổ dưỡng và cách chế biến công phu đã làm cho món ăn có những hương vị tuyệt hảo như món thịt nướng Kangaroo, Tasmania của Úc hoặc những món hoang dã được nướng đá tại New Zealand khó có thể bỏ qua.

Ẩm thực châu Âu: Là nền ẩm thực có sức ảnh hưởng nhiều đến văn hóa ẩm thực thế giới. Các món ăn thể hiện sự tinh tế nhưng đơn giản và sang trọng như:
– Thanh lịch ẩm thực nước Pháp.
– Đơn giản và tin tế của ẩm thực Ý.
– Đặc sắc ẩm thực Tây Ban Nha.
– Hoặc truyền thống như ẩm thực Anh.

Ẩm thực châu Phi:
 Ẩm thực tại lục địa đen cũng có sự giao thoa của nhiều nền văn hóa nên cũng có sự phong phú riêng:
– Thịt nướng và cháo ngô ở Nam Phi.
– Cơm Jollof và súp Egusi tại Nigeria.
– Kapenta với cháo ngô ở Zimbabwe.
– Chambo với nsima ở Malawi.

Ẩm thực Châu Mỹ: Các món ăn cũng như con người nơi đây : giản dị, xuề xòa, thân thiện và chút hoang dại. Các món nướng và có sốt là những món truyền thống của khu vực này. Ẩm thực nơi đây biến đổi đa dạng ảnh hưởng theo vùng miền và sắc tộc sinh sống theo từng khu vực.

+ Khu vực 5 Châu hội tụ

Tranh 3D đang là trao lưu rất nóng hiện nay, du khách và thực khách khi đứng đúng vị trí quy định ở mỗi bức tranh. Bức tranh sẽ cho ra những hình ảnh chân thật như chính bạn đang đứng giữa khung cảnh đó. Việc sử dụng tranh 3D để thu hút thực khách đến quán đang là trào lưu của rất nhiều nhà hàng, khách sạn hiện nay. Mỗi bức tranh , mỗi nền văn hóa ẩm thực, mỗi đất nước và phong cách mà thực khách được trải nghiệm.

+ Coffee Garden

Văn hóa cà phê không thể thiếu đối với con ngườiViệt Nam, tại lễ hội người dân sẽ được thưởng thức những ly cà phê thơm lừng và có những mô hình để thể hiện được cá tính của bản thân.

+ Trải nghiệm 5 Châu:

Khách hàng đeo kính thực tế ảo (VR) , thực khách sẽ được trải nghiệm cảm giác nấu và biểu diễn các món ăn đặc sắc. Cảm giác thực như được chạm vào từng món ăn, được chính tay bày trí và thưởng thức những phong cách, những hương vị tuyệt vời:

– Tour vòng quanh các nhà hàn nổi tiếng.
– Tour thưởng thức món ăn năm châu.
– Tour thưởng thức những món ăn độc và lạ.

+ Biểu diễn Bartender, ca nhạc và DJ hàng đêm vô cùng sôi động.

1 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *