Bùng nổ khai mạc ngày hội ẩm thực năm châu tại TP.HCM

 Bùng nổ khai mạc ngày hội ẩm thực năm châu tại TP.HCM

Tối ngày 11 tháng 5 năm 2023 tại nhà thi đấu Phú Thọ đã diễn ra chương trình khai mạc “Ngày hội Ẩm thực Năm Châu” (tên tiếng Anh: Lễ hội Ẩm thực Năm Châu) năm 2023. Buổi lễ có sự góp mặt của nhiều quan khách trung bù, địa phương, đại diện lãnh đạo quán nước 5 châu, đầu bếp nổi tiếng trong và ngoài nước và đông đảo người dân đến tham dự.

Dưới sự chỉ đạo của Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại (VITIC) trực thuộc Bộ Công Thương, Công ty TNHH YAH SOLUTION phối hợp với Công ty TNHH Phát triển Truyền thông Thương hiệu Việt và CLB Kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Quốc gia Tế (VIENC) tổ chức Ngày hội Ẩm thực Năm Châu (tên tiếng Anh: Five Continents Food Festival) năm 2023 tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Chương trình sẽ diễn ra từ 11/05/2023 đến 14/05/2023 tại Nhà thi đấu đa năng Phú Thọ tại Số 1 Lữ Gia, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện quy tụ vẻ đẹp ẩm thực thế giới, nơi giao lưu và trao đổi văn hóa giữa các quốc gia với nhiều chương trình vui chơi, ca nhạc hấp dẫn.

Chính thức khai mạc ngày hội ẩm thực năm châu tại TP.HCM - 1

Không khí vui nhộn đầy màu sắc của buổi lễ khai mạc sự kiện tối 11/5

Ngày hội có quy mô với hơn 10 quốc gia từ 5 châu như Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Mexico, Úc, Ấn Độ, Mỹ, Pháp, Việt Nam… Với công tác chuẩn bị và quảng bá trên các trang thông tin, dự án dự kiến ​​thu hút tới 50.000 lượt người tham quan với sự tham gia của hơn 150 gian hàng thuộc 100 đơn vị đến từ các tỉnh thành phố của Việt Nam và bạn bè quốc tế. Đây sẽ là cơ hội lớn cho người dân Hồ Chí Minh, các tỉnh lân cận và du khách có thêm sân chơi để mua sắm và thưởng thức không chỉ làm ẩm các nước 5 châu mà còn được giao lưu với các đầu bếp nổi tiếng. đến từ các khách sạn và nhà hàng 5 sao đang hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh, và cơ hội tương tác với những người nổi tiếng.

Chương trình khai mạc có sự tham gia của các tổng lãnh sự quán, phòng tham tán thương mại, các nhà tài trợ và đặc biệt chào đón sự có mặt của các đầu bếp nổi tiếng trong nước và quốc tế như đầu bếp Peter Cường Franklin – người sáng lập nhà hàng Anan, đầu bếp David Long – Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam, đầu bếp Sakal Phoeung – Chủ tịch Hiệp hội Escoffier Việt Nam, đầu bếp Trần Lê Thanh Thiện Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam, đầu bếp Lê Xuân Tâm – Chủ tịch Hiệp hội Vua đầu bếp Thế giới Việt Nam Chapter, Đầu bếp Harry Ang – Nhà sáng lập tập đoàn nhà hàng Lion City, đầu bếp Hoshi Phan…

Chính thức khai mạc ngày hội ẩm thực năm châu tại TP.HCM - 2

Đại biểu từ các lãnh đạo quán nước tham gia trải nghiệm ẩm thực 5 châu tại sự kiện

Với Ngày hội ẩm thực 5 châu năm 2023, Ban tổ chức đã phát triển ý tưởng độc đáo là trình diễn các giai đoạn tạo ra sản phẩm trà truyền thống. Từ niềm tự hào là quốc gia đứng thứ 5 trên thế giới về xuất khẩu chè, đứng thứ 7 về sản xuất trà toàn cầu và câu nói trong dân gian rất nhiều người Việt Nam biết đến “Chè Thái gái Tuyên” BTC đã quyết định plan to build the gian hàng biểu diễn hoạt động sản xuất trà truyền thống của những người dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc.

Với mong muốn những nét đẹp truyền thống tỏa sáng từ mảnh đất “Đệ Nhất Danh Trà – Tân Cương – Thái Nguyên” sẽ được lan tỏa đến với nhiều hơn nữa du khách, người dân phía Nam và đặc biệt là những du khách quốc tế. Qua đó, góp phần quảng bá và nâng tầm vai trò văn hóa sản xuất các sản phẩm thủ công, giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống cho thế hệ sau. Tại đây, các nghệ nhân làm truyền thống sẽ biểu diễn những giai đoạn thủ công như: làm khô, vò – sàng sàng, sấy khô, ô xy hóa, sấy khô, định hình….. để tạo ra những sản phẩm trà đó. cổ truyền, từ những lá chè xanh có lợi cho sức khỏe.

Chính thức khai mạc ngày hội ẩm thực năm châu tại TP.HCM - 3

Đông đảo thực khách đến tham gia lễ hội trong ngày đầu khai mạc

Trong suốt 4 ngày diễn ra lễ hội, khách tham quan còn có dịp trải nghiệm văn hóa 5 châu lục thông qua các hoạt động như: Hội tụ năm châu, khám phá ẩm thực năm châu, vào bếp cùng siêu đầu bếp, ảo thuật ẩm thực đường phố, trình diễn bartender, trình diễn văn nghệ giao lưu văn hóa các quốc gia… Nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, thưởng thức đồ uống miễn phí cũng sẽ được tổ chức.

Các cơ quan báo chí đưa tin về sự kiện:

https://tuoitre.vn/mon-ngon-thai-lan-an-do-trung-dong-tai-le-hoi-am-thuc-5-chau

https://markettimes.vn/150-gian-hang-quy-tu-tai-ngay-hoi-am-thuc-nam-chau-2023-27589.html

https://www.24h.com.vn/tin-tuc-am-thuc/chinh-thuc-khai-mac-ngay-hoi-am-thuc-nam-chau-tai-tphcm-c677a1466159.html

Thông tin sự kiện:

Tên tiếng việt

Ngày Hội Ẩm Thực Năm Châu 2023

Tên tiếng Anh

Five Continents Food Festival 2023

Địa điểm: Nhà thi đấu đa năng Phú Thọ tại Số 1 Lữ Gia, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh

Thời gian: Từ 9h – 22h ngày 05/11/2023 đến 14/05/2023

Mọi thông tin chi tiết về truyền thông, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH YAH Solution

Số điện thoại 028 35500997